Tôm ngọt Amaebi là một nguyên liệu rất được người dân xứ ở Phù Tang ưa chuộng, được mệnh danh là loại tôm ngọt nhất thế giới. Mặc dù có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác rất nhiều nhưng Amaebi lại mang một vị ngọt đậm đà mà khó có loài tôm này sánh bằng.
Xuất xứ: Nhật Bản
Đóng gói: 40-50 con/kg; Gói 1kg
Bảo quản: Đông (-18 độ C)
HSD: 18 tháng
Tôm hồng, tôm ngọt hay còn gọi là tôm Amaebi trong tiếng Nhật là một trong những loài tôm trong Chi tôm he thuộc họ tôm chì phân bổ ở Bắc Đại Tây Dương, Bắc Thái Bình Dương và vùng Bắc Cực. Chúng còn được tìm thấy ở đáy bùn xốp, mòn ở dưới sâu 10- 500m và chủ yếu là những lỗ sâu dưới đáy biển.
Tôm ngọt Koebi hiện nay rất được nhiều người ưa chuộng đa số là người Nhật.
Tôm ngọt Koebi có lớp vỏ mềm, thịt ngọt, chỉ cần rửa sạch và chiên với dầu là bạn có món ngon, giòn béo, ăn cùng với sốt mayonnaise tăng thêm độ ngon của món Tôm ngọt Koebi chiên