Nhãn hiệu: Salmar (Farm St 423)/ Leroy
Xuất xứ: Nauy
Đóng gói: Fillet, cắt thái miễn phí theo yêu cầu cho mọi món ăn
Bảo quản: từ 2°C đến 5°C
Chế biến: Sử dụng cho món sashimi, sushi tươi hay cá hồi áp chảo, nướng, lẩu cá hồi,...
Hạn sử dụng: 2 ngày (Bảo quản tủ mát, sau đó cấp đông có thể sử dụng trong 30 ngày)
Hướng dẫn cách làm món Sashimi cá Hồi:
B1: Dùng dao lóc bỏ phần da cá (tránh làm các bị nác)
B2: Rửa nhẹ dưới vòi nước sạch, sau đó dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô miếng cá
B3: Đặt phần cá lên thấm thớt sạch, cắt miếng cá từng lát vừa ăn với khẩu vị gia đình mình
B4: Bày cá ra dĩa và ăn kèm với nước tương, gừng chua và wasabi
Ngoài ra, có nhiều món ngon và đa dạng mà bạn có thể chế biến với khay cá hồi tươi 500g. Dưới đây là một số ý tưởng cho các món ăn khác nhau:
1. Cá hồi nướng mật ong: Rưới một lớp mật ong lên bề mặt cá hồi và nướng trong lò cho đến khi cá chín và mật ong có màu vàng đẹp. Cá hồi nướng mật ong thường có hương vị ngọt ngào và thơm ngon.
2. Cá hồi hấp hành gừng: Hấp cá hồi với hành và gừng để giữ nguyên độ tươi ngon của cá. Dùng nước mắm hoặc sốt tương pha chế làm nước chấm.
3. Cá hồi xào bơ tỏi: Phi thơm tỏi với bơ trong chảo nóng, sau đó xào cá hồi tươi với tỏi và bơ cho đến khi cá chín. Món này có vị bơ thơm béo kết hợp với cá hồi thịt ngọt.
4. Cá hồi nướng khoai tây: Cắt khoai tây thành miếng và nướng cùng với cá hồi trên khay. Khoai tây nướng sẽ cung cấp một lớp vỏ giòn và kết hợp tuyệt vời với cá hồi.
5. Salad cá hồi: Rắc muối, tiêu và dầu ôliu lên bề mặt cá hồi, nướng cho đến khi cá chín. Sau đó, xé nhỏ cá thành từng miếng và trộn vào một salad với rau sống, trái cây, và sốt gia vị tùy thích.
6. Cá hồi chiên giòn: Tẩm cá hồi vào hỗn hợp bột mì, trứng và gia vị, sau đó chiên giòn trong dầu nóng. Món cá hồi chiên giòn sẽ có vỏ ngoài giòn rụm và bên trong thịt cá mềm ngon.
Hãy tận dụng sự tươi ngon của cá hồi tươi để tạo ra những món ăn ngon miệng và độc đáo. Bạn có thể thay đổi các thành phần và gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân và sở thích của bạn.