Sò đỏ Hokkigai vốn là một món ăn truyền thống xa xỉ của ẩm thực Nhật Bản, được thực khách trên khắp thế giới ưa chuộng cho món Sashimi hay Sushi. Theo cách gọi của người Nhật Bản, sò đỏ còn được gọi là Hokkigai, tên tiếng Anh là Surf Clam. Thịt sò đỏ có vị ngọt sữa đậm đà, thịt sò chắc và không dai, phần sữa tập trung nhiều ở phần chân ăn giòn đậm vị.
Xuất xứ: Nhật Bản
Đóng gói: 400g/Khay
Bảo quản: -18 độ C
Cách chế biến: Làm sạch và chế biến các món sashimi, sushi, salad,...
HSD: In trên bao bì
Sò đỏ Nhật là một trong những món không thể thiếu trên bàn tiệc sashimi. Màu sắc đỏ tươi bắt mắt giúp món Hokkigai nổi bật như một bông hoa rực rỡ. Hương vị của sò đỏ cũng hấp dẫn không kém vẻ bề ngoài: thịt sò chắc, không dai; cắn một miếng là cảm nhận rõ sự tươi ngon, vị ngọt sữa đậm đà.
Tuy được yêu thích bởi thực khách khắp nơi trên thế giới, nhưng có một số sự thật về sò đỏ Hokkigai mà có thể bạn chưa biết:
Cách sơ chế Sò Đỏ Sashimi
Cách sơ chế của món sò đỏ sashimi không cần sơ chế phúc tạp. Một điều đặc biệt chú ý đó là các nguyên liệu tươi sống phải đảm bảo vệ sinh. Chúng không được tiếp xúc với các bề mặt chưa được làm sạch, chứa nhiều vi khuẩn.
Cắt bỏ phần chân sò đỏ, sau đó dùng dao tách đôi rửa qua với nước lạnh/ nước đá để cho thịt sò đảm bảo tươi và loại bỏ cát nếu còn lại của sò
Bày ra đĩa và ăn kèm mù tạc, nước tương