Cá Saba Nauy

Cá Saba Nauy
Cá Saba Nauy
Tình trạng: Hết hàng
Loại: Hải sản đông lạnh

Cá Saba được nuôi tại nông trại thuỷ sản cao cấp Na Uy. Thịt cá Saba Nauy ăn mềm, béo và thơm ngon. 
Thịt và mỡ cá Saba rất giàu axít docosahexaenoic (DHA) và axít eicosapentaenoic (EPA), rất tốt cho phụ nữ có thai và cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Xuất xứ: Na Uy
Trọng lượng : 400gr-600gr/1con
Hạn sử dụng: 8 tháng kể từ ngày sản xuất
Bảo quản: ở -20°C
Cách chế biến: Rã đông tự nhiên từ 2-2.5h. Có thể dùng để nấu lẩu, nướng, chiên, kho.

148.000₫ /Kg
Số lượng
1900 066 890
Gọi ngay 1900 066 890 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin tham khảo

Cá Saba Nauy sinh sống ở vùng biển ôn đới Địa Trung Hải, biển Đen và phía Bắc Đại Tây Dương. Cá Saba có thịt trắng, thơm béo, mềm, ít xương đặc biệt là không bị khô khi chế biến. Điểm khiến cá Saba thêm phần dinh dưỡng là nhờ vào quy trình nuôi trồng và đánh bắt ở vùng nước lạnh, không bị nhiễm độc và các loại kim loại nặng. Nhờ đó, cá Saba được mệnh danh là “Món cá quốc dân” với rất nhiều dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị dễ ăn và vô cùng thơm ngon.

  • Trong 100g cá có chứa 20g chất đạm và 15g chất béo
  • Thịt và mỡ cá SaBa rất giàu DHA, Omega-3 và EPA - rất tốt cho phụ nữ có thai và cho sự phát triển của trẻ.
  • Cung cấp vitamin cần thiết như A, C, D, B6,...hỗ trợ cho phục hồi sức khỏe, cải thiện sắc đẹp
  • Bổ sung kẽm, sắt, canxi, magie tốt cho quá trình phát triển hay phục hồi xương khớp ở mọi lứa tuổi.

Với cá Saba, có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa dễ dàng và vô cùng ngon miệng.

Hướng dẫn cách nấu món: Cá Saba hầm gừng

Chuẩn bị nguyên liêu:

  • 1 con Cá saba
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Hành lá
  • 3 muỗng canh Rượu sake
  • 1 muỗng canh Nước tương Kikkoman
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 quả mơ ngâm
  • 100ml nước lọc

Sơ chế: 

  • Cá saba rửa sạch, file bỏ xương, khứa lưng và cắt khúc 
  • Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng
  • Hành cắt khúc

Chế biến:

  • Cho nước lọc, nước tương, rượu sake và đường vào nồi, bắt lên bếp
  • Sau đó cho cá, gừng đã sơ chế vào nồi, thêm 1 quả mơ
  • Đậy nắp và đun sôi, đến khi nước dùng sệt lại

Cách ăn:

  • Bày cá ra dĩa với nước sốt và thêm hành cắt khúc
  • Ăn cùng với cơm 

Ngoài ra, chúng ta còn có thể chế biến các món cá saba sốt cà chua, nướng muối, kho sốt miso, chiên giòn ăn cùng sốt teriyak và rất nhiều món ăn khác tuỳ theo khẩu vị gia đình.

 

Lên đầu trang