Ốc bulot được đánh bắt ở vùng biển Normandy- Pháp, chính vùng biển này tạo nên hương vị đặc biệt với phần thịt giòn giòn, dai dai, ngọt đậm hơn so các loại ốc bulot ở những nơi khác
Xuất xứ: Pháp
Đóng gói: 500g/gói
Bảo quản: Nhiệt độ -18 độ C
Cách chế biến: Rã đông từ từ trong ngăn mát tủ lạnh, hấp, xào bơ tỏi...
HSD: In trên bao bì
Ốc Bulot Pháp hay Ốc Bulot là món hải sản có nhiều cách chế biến ngon, thịt ốc tươi, ngọt đậm, to chắc và rất sạch. Chúng sinh trưởng tốt ở vùng nước lạnh và vùng ôn đới ở độ sâu 100m so với mặt nước biển, và thường được các ngư dân thu hoạch, đánh bắt vào tháng 2 đến tháng 12.
Ốc Bulot Pháp là một loại ốc nổi tiếng của đất nước Pháp. Chúng được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên nơi vùng biển Normandy, Pháp. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy chúng ở một số vùng biển khác trên thế giới như Canada, Siberia, Bồ Đào Nha. Vỏ của chúng xù xì, màu ánh xanh hoặc nâu nhạt và có nhiều kích thước, thường dao động từ 6 cm đến 10 cm. Chúng chỉ ăn tảo biển nên rất sạch, ít khi di chuyển và có tuổi thọ lên đến 10 năm.
Ốc Bulot Pháp chủ yếu được đánh bắt ở các vùng biển ôn đới trong khoảng thời gian tháng 2 đến tháng 12. Các ngư dân sau khi bắt ốc sẽ làm sạch cát, rồi đem sốc nhiệt ngay ở nhiệt độ -10 độ C. Sau đó họ tiến hành hấp ốc trong môi trường vô trùng rồi lại tiếp tục cấp đông nhanh ở nhiệt độ -40 độ C. Toàn bộ quy trình này giúp thịt ốc luôn giữ được độ tươi ngon, ngọt ngào, dai sực khi thưởng thức. Các thực khách khi ăn món Ốc Bulot sẽ cảm nhận được cái mặn mòi từ hương vị biển xanh, sự trong lành của món hải sản ngon nổi tiếng thế giới.
Ốc Bulot Pháp được chế biến rất nhiều món:
Hướng dẫn món Ốc Bulot hấp sả