Bạch tuộc Nhật Bản, thương hiệu Shimizu: Là loại Bạch tuộc Nhật có các xúc tua dài, thịt chắc, giòn, đặc biệt tươi ngon. Được chọn lựa những con Bạch tuộc tươi ngon nhất, với công nghệ hấp chín và cấp đông hoàn hảo, vẫn giữ được độ tươi, giòn ngọt của Bạch tuộc
Bạch tuộc này dùng ăn Sashimi là thích hợp nhất.
Xuất xứ: Nhật Bản
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói
Đóng gói: Mỗi con nặng từ 0,3kg – 2,5kg/gói.
Bảo quản: lạnh ở nhiệt độ lạnh –18 độ C.
Sashimi Bạch tuộc là một loại món ăn sashimi tươi sống rất được ưa chuộng tại Nhật Bản – xứ sở mặt trời mọc
Hướng dẫn cách làm:
Đặt xúc tua bạch tuộc trở lại thớt, các giác bám hướng xuống mặt thớt, phần thịt trắng ngần hướng lên trên. Nghiêng dao 45 độ, cắt thịt bạch tuộc thành từng khoanh mỏng khoảng 0.5 cm.
Bày trí thịt bạch tuộc lên đĩa, trang trí thật đẹp mắt, chấm cùng với mù tạt và nước tương là có thể dùng ngay.
Khi thưởng thức sashimi bạch tuộc, cảm giác đầu tiên sẽ là vị cay xộc đánh thức tất cả các giác quan. Sau đó sẽ là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và kế đó là vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của bạch tuộc tươi sống. Tất cả sẽ cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng những người thực khách.