Thăn Ngoại Bò Hokubee Úc là phần thăn lưng, phần mềm nhất của con bò. Với vân mỡ cẩm thạch đan xen nhau, đạt tỷ lệ chuẩn khi rã đông, luôn tươi ngon đỏ hồng.
- Thịt tái có mùi cỏ, mùi khoáng chất, mùi kem, mùi sữa, mùi của đất sỏi đá.
- Thịt chín tái có mùi kem, mùi bơ, cảm nhận vị béo nhẹ ngay mũi, mùi thơm thảo mộc, mùi của các loại hạt.
- Thịt chín vừa có mùi bò đặc trưng, dậy mùi bơ so với thịt tái. Sự thể hiện của các mùi thơm của cỏ, mùi bơ, mùi sữa, mùi các loại loại hạt được rõ nét hơn.
Sau đây YEN MARKET sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn ngon được chế biến từ BòThăn Ngoại Bò Hokubee Úc đó là món Beefsteak thơm ngon.
- Bước 1: Cắt tỏi thành từng lát mỏng
- Bước 2: Trộn các nguyên liệu: đường, nước tương, rượu Sake, nước vào bát để làm nước sốt.
- Bước 3: Rã đông Bò sau đặt miếng Bò lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Bước 4: Làm nóng chảo ở mức nhiệt vừa, cho dầu ăn hoặc dầu oliu láng đều mặt chảo. Phi tỏi đã cắt sẵn cho đến khi có màu cánh gián và mùi thơm và cho tỏi ra khỏi chảo.
- Bước 5: Đặt miếng Bò vào chảo ở bước 4 và chiên khoảng 2–3 phút mỗi mặt. Sau đó cho nước sốt đều lên hai mặt và tắt bếp.
- Bước 6: Đặt Beefsteak ra đĩa, rưới nước sốt đã được đun lên trên và thưởng thức.
Ngoài ra còn rất nhiều món ngon được chế biến từ Bò hăn Ngoại Bò Hokubee Úc như: Bò xào lúc lắc, bò nướng than, bò trộn salad,...