Su Su I 1kg

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
25.000₫
Su su là một loại rau quả sỉ tươi rất bổ dưỡng, chỉ sống trong môi trường lạnh như ở Sapa hay vùng núi Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Các món ăn từ su su...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Su su là một loại rau quả sỉ tươi rất bổ dưỡng, chỉ sống trong môi trường lạnh như ở Sapa hay vùng núi Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Các món ăn từ su su cũng khá đa dạng, ngon, bắt mắt, tuy nhiên loại thực phẩm này lại có nhựa vì vậy khi gọt su su mọi người sẽ thường có một lớp màng bám dính trên tay, rất khó để rửa sạch. Để tiện cho việc sơ chế, chúng tôi xin cung cấp su su gọt vỏ – giải pháp tối ưu trong chế biến. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích cũng như cách chế biến món ngon từ su su nhé!

Lợi ích mà su su gọt vỏ đem lại

Su su là loại quả ôn đới, sống chủ yếu ở những nơi có nhiệt độ khoảng 20 độ C vì thế nó có tính mát, khá dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người. Vỏ ngoài của su su có màu xanh nhạt, nhám nhám, sần sùi và thịt quả khá dày. Có thể nói đây là thực phẩm ngon bổ rẻ của mọi nhà. Ngoài ra su su cũng có nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng có trong su su gọt vỏ

Theo các báo cáo nghiên cứu của hiệp hội Nông nghiệp Việt Nam về loại su su gọt vỏ, người ta khám phá ra:  trong 100g thịt quả su su có chứa 18 kcal, 800mg đạm và 3.7g tinh bột. Ngoài ra, chúng cũng chứa 170 mg canxi, 400 mcg sắt, 93,8 g nước.

Mặc dù là loại thực phẩm chứa khá nhiều nước nhưng nó cũng có chất bổ dưỡng như photpho, carotin, 0,85%, protein, có cả glucid và vitamin C. Hơn nữa thành phần các vi chất axit amino trong thịt quả su su khá phong phú và đa dạng, có thể kể đến axit aspartic axit glutamic, alanine, arginine, cysteine, phenylalanine, glycine, histidine, isoleucine, leucine, methionine (chỉ có ở quả), proline, serine, tyrosine, threonine và valine.

Lợi tiểu, mát gan

Là loại quả chứa 93,8% nước nên su su có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, thanh lọc cơ thể và khả năng điều hòa tim mạch. Với những người hay nóng gan, nổi mụn nhiều, họ phải cần đến sự giải nhiệt, làm mát gan thì nên kết hợp ăn su su mỗi bữa hàng ngày.

Theo nhiều nghiên cứu của y học ngày này thì quả su su được ứng dụng trong trong việc điều trị xơ cứng động mạch, cao huyết áp, làm giảm bí tiểu và hòa tan sỏi thận. Những món ăn thơm ngon, bắt mắt từ su su gọt vỏ không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng mà còn là vị thuốc thần kỳ cho gan, thận.

mat-gan-giai-doc

Mát gan giải độc

Tăng cường canxi phát triển hệ xương

Trong các loại củ quả thì su su chính là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi khá nhiều vậy nên sử dụng nó trong chế biến món ăn ít nhất 1 tuần 2 lần sẽ hỗ trợ phát triển hệ xương. Nhất là với trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên – đây là 2 nhóm đối tượng thường xuyên cần bổ sung nguyên tố Ca do vậy chế độ ăn có su su sẽ rất tốt cho bé trong việc phát triển chiều cao.

Tốt cho tim mạch

Vitamin B cũng có trong su su gọt vỏ, nó là thành tố chính trong việc giảm thiểu các cục máu đông, ước tính vitamin B có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ khá tốt, ở mức 7%. Ngoài ra chúng cũng giúp quá trình chuyển hóa chất cực tốt. Sự kết hợp giữa folate và vitamin B có trong su su gọt vỏ sẽ làm tăng cường giảm thiểu sự hình thành của homocystein – nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Bổ sung lợi khuẩn

Rau củ quả được biết đến như một loại thực phẩm chứa hàng nghìn chất xơ, rất phong phú, đây chính là hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch trong ruột. Trong ruột non, ruột già của chúng ta có chứa các vi khuẩn có lợi, nó là loại vi sinh cấu tạo từ các đơn bào, chủ yếu sống bằng dưỡng chất được phân hủy ra từ chất xơ.

Ước tính, su su gọt vỏ có chứa đến hơn 50% là chất xơ, vì thế khi nạp loại thực phẩm này vào trong người sẽ giúp dạ dày của bạn hoạt động tốt hơn và khỏe mạnh hơn, tránh được tình trạng tiêu chảy. Theo nghiên cứu của 1 nhóm y khoa thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ người mắc bệnh đường ruột mà không thường xuyên ăn su su cao hơn những người có sử dụng loại thực phẩm này trong bữa cơm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: